Game Online

Đánh giá sức hút mạnh mẽ của Tân Tiếu Ngạo VNG

Tổng quan Tân Tiếu Ngạo VNG

Bài viết dưới đây sẽ đánh giá sức hút mạnh mẽ của Tân Tiếu Ngạo VNG. Hãy cùng Gamela9 tìm hiểu ngay chủ đề này nhé!

Tổng quan Tân Tiếu Ngạo VNG

Sáng ngày 20/8 vừa qua, NPH VNG đã mở cửa phiên bản Alpha Test của tựa game Tân Tiếu Ngạo VNG.

Mặc dù giai đoạn này chỉ kéo dài 4 ngày (đến hết ngày 23/8) và có reset nhân vật nhưng vẫn không thể ngăn cản đông đảo game thủ vào trải nghiệm.

Ban đầu tui không hứng thú lắm vì nghĩ rằng nó lại là một con game MMORPG “copy đi copy lại” cùng một kiểu với từng đấy thứ như nhau chẳng có gì mới.

Nhưng sau đó một chị bạn đã nói rằng tựa game này không phải theo mô típ ăn xổi như vậy mà nó được làm công phu theo kiểu mới.

Đánh giá đầu tiên của Gamela9 là một đoạn phim được làm theo kiểu hoạt hình Manhua có chút phong cách anime với chất lượng khá tốt về mặt kỹ thuật.

Đoạn phim này giới thiệu một thay đổi mấu chốt trong cốt truyện Tân Tiếu Ngạo VNG tạo ra sự khác biệt so với nguyên tác qua một nhân vật bí ẩn giấu mình trong bóng tối giật dây các sự kiện của võ lâm.

Tổng quan Tân Tiếu Ngạo VNG

Cốt truyện Tân Tiếu Ngạo VNG

Theo cốt truyện thì có một tổ chức bí mật tên là Ảnh Tông do một người bí ẩn được gọi là Thiền Uyên tiên sinh sáng lập.

Ông ta phiêu bạt giang hồ tìm những cô nhi bị bỏ rơi mang về đào tạo thành các gián điệp cao siêu sau đó cho thâm nhập vào làm đệ tử của các môn phái trong giang hồ.

Chính vì vậy chuyện gì diễn ra trong giang hồ thì Ảnh Tông đều nắm rõ cả.

Người chơi đóng vai trò là một trong những đệ tử của các phái nhưng thực ra là một thành viên non trẻ của Ảnh Tông.

Người chơi sẽ trải qua các sự kiện trong Tiếu Ngạo Giang Hồ bắt đầu từ thảm kịch ở Phúc Uy Tiêu Cục thông qua 2 vai trò song song là đệ tử chính thức của danh môn chính phái đồng thời lại có thân phận ngầm là gián điệp phục vụ cho Ảnh Tông.

Cốt truyện với các chỉnh sửa hấp dẫn không phải là điểm sáng duy nhất của Tân Tiếu Ngạo VNG, cái vượt trội kế tiếp mà bạn sẽ trải nghiệm chính là phần đồ họa của game.

Tân Tiếu Ngạo VNG có một mức đồ họa ở dạng khá tốt với cảnh vật và nhân vật được dựng 3D chi tiết, bắt mắt.

Các khung cảnh rộng lớn hoành tráng như những tòa nhà lớn hay các mảng núi cao, rừng rộng trông rất đẹp mặc dù khi zoom gần bạn vẫn thấy răng cưa.

Trai xinh gái đẹp trong game được dựng 3D khá chất

Trai xinh gái đẹp trong game được dựng 3D khá chất

Đồ họa Tân Tiếu Ngạo VNG

Đặc biệt, các thiếu nữ mê phim Trung Quốc thời nay có thể sẽ say mê Tân Tiếu Ngạo VNG vì hầu hết các nhân vật nam chính đều được dựng hình cực kỳ đẹp trai và “mỏng manh” đúng phong cách các nam thần màn ảnh nhỏ của các phim truyền hình.

Qua đoạn phim giới thiệu và cả mô hình NPC trong game thì các nhân vật như Lâm Bình Chi, Lệnh Hồ Xung hay thậm chí là Điền Bá Quang, Lục Đại Hữu cũng sở hữu nét đẹp và phong cách riêng.

Tất nhiên phái nữ cũng cực kỳ đa dạng kiểu trăm hoa đua nở từ loli như Khúc Phi Yên, thục nữ như Nhạc Linh San cho đến kính cận như Bách Hiểu Sinh.

Đến cả áo nâu sòng đầu trọc lóc như Nghi Lâm nhìn cũng đẹp.

Art được vẽ kiểu tranh cực đẹp

Art được vẽ kiểu tranh cực đẹp

Các bức ảnh artwork trong Tân Tiếu Ngạo VNG được vẽ cực kỳ đẹp, bạn sẽ nhận ra rất sớm trong các bức ảnh chờ loading.

Và tất nhiên màn hình chờ đăng nhập có nhạc nền chính là bài “Thương Hải Nhất Thanh Tiếu” rất quen thuộc với fan phim kiếm hiệp cộng với cảnh vật được sắp xếp đơn giản nhưng cực đẹp cũng không ngoại lệ.

Các giao diện trong game được vẽ 2D tỉ mỉ và có những chức năng được cho hẳn một bộ nền riêng như Hồi Ức Lục tạo cho người dùng một cảm giác vừa đẹp lại vừa đa dạng về nội dung chức năng game.

Hồi Ức Lục được vẽ như một thư phòng thơ mộng

Hồi Ức Lục được vẽ như một thư phòng thơ mộng

Chức năng game Tân Tiếu Ngạo VNG

Nói về chức năng, Tân Tiếu Ngạo VNG vẫn có những chức năng cơ bản của một game MMORPG trên di động như mọi tựa game cùng thể loại khác.

Tuy nhiên nó lại được sắp xếp một cách hài hòa và được bổ trợ bởi một hệ thống giao diện đẹp mắt khiến người dùng có thể quên đi sự nhàm chán và lặp lại của nhiều game cùng thể loại.

Chức năng auto

Game không hỗ trợ auto nhiều, bạn có thể xem đó là một nhược điểm nhưng riêng Gamela9 cho rằng nó lại là một điều tích cực vì Tân Tiếu Ngạo VNG được thiết kế theo dạng khai thác cốt truyện như một bộ phim.

Điều này dễ gây tranh cãi với những người vốn quen cày game nhanh lên cấp mạnh để rồi… tới late game ngay trong ngày đầu tiên.

Phụ bản tổ đội tiêu diệt thích khách tại Phúc Uy Tiêu Cục

Phụ bản tổ đội tiêu diệt thích khách tại Phúc Uy Tiêu Cục

Tân Tiếu Ngạo VNG được thiết kế ngược lại, auto chỉ hỗ trợ việc đánh nhau, còn nhiệm vụ và diễn biến truyện sẽ phải tự bấm bằng tay.

Từ đó, bạn sẽ theo dõi câu chuyện của game như đang xem phim với các phối hợp nhịp nhàng giữa các đoạn thoại, cắt cảnh và tương tác xen kẽ nhau.

Đặc biệt, trong các đoạn thoại bạn có thể chọn nhiều cách trả lời khác nhau và những câu bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến tính cách chơi game của bạn.

Điều này được thể hiện kết quả trong mục “Xử Thế” và nó cho biết tính cách của bạn giống nhân vật nào trong thế giới kiếm hiệp.

Trả lời theo tình huống và đánh giá tính cách

Trả lời theo tình huống và đánh giá tính cách

Việc này có thể khiến việc tiến cấp của bạn khá chậm.

Nếu như ở các game quen thuộc khác trong vòng 4 tiếng chơi bạn có thể lên cấp 80 – 100, mở được hầu hết chức năng game thì với Tân Tiếu Ngạo VNG bạn vẫn đang ở tầm cấp 35 và say sưa theo dõi diễn biến của câu chuyện tàn sát Phúc Uy Tiêu Cục.

Chức năng game

Các chức năng game cũng được thiết kế lại để tạo cảm giác khác biệt và mới mẻ.

Bạn có hẳn một cái miếu thờ thần mèo để ngày ngày vào phục dịch “mèo đại nhân” và nhận quà.

Về mặt kỹ thuật nó chẳng qua chỉ là chức năng online nhận quà theo thời gian nhưng lại được làm mới một cách rất vui nhộn bằng những việc như vuốt ve, cho ăn hạt và… hốt chất thải.

Các chức năng thuộc nhóm thành tựu lại được gom về một mối và làm thành một căn phòng như thư phòng riêng gọi là Hồi Ức Lục được vẽ cực đẹp.

Quán trà 7 ngày kể chuyện về các nhân vật

Quán trà 7 ngày kể chuyện về các nhân vật

Chức năng kể chuyện

Tân Tiếu Ngạo VNG cũng rất vui tính khi thiết kế ra một chức năng kể chuyện “quán trà 7 ngày” giống như dạng hài độc thoại hay Rakugo của Nhật. Một NPC sẽ cầm quạt đứng kể cho bạn nghe về tiểu sử các nhân vật như một kiểu radio kể chuyện trông rất thú vị.

Tân Tiếu Ngạo VNG cũng có hẳn một chức năng tương tự photo mode với 2 kiểu chụp là selfie và chụp cảnh vật.

Khi mở lên bạn sẽ xoay điện thoại để chỉnh góc chụp giống hệt như đang đưa điện thoại lên chụp thật.

Đặc biệt bạn có thể xoay 360 độ như một kiểu VR qua màn hình điện thoại vậy, chỉ tiếc là không chụp panorama được.

Một tấm ảnh được chụp bằng photo mode có gắn thông tin bản đồ và server

Một tấm ảnh được chụp bằng photo mode có gắn thông tin bản đồ và server

Chức năng quay tướng

Riêng chức năng quay tướng trong Tân Tiếu Ngạo VNG lại được học hỏi từ Âm Dương Sư.

Để chiêu mộ hiệp khách đi cùng bạn phải tốn một nén đàn hương thắp lên và ngồi… chơi đàn trong phòng để thu hút hiệp khách đến thăm.

Nó tương tự trò vẽ bùa để chiêu hồn yêu quái trong Âm Dương Sư, vừa lạ mắt vừa buồn cười.

Những yếu điểm

Tất nhiên Tân Tiếu Ngạo VNG vẫn có một số nhược điểm nhất định.

Như đã nói ở trên, tổng thể đồ họa đẹp ở các cảnh to lớn hùng vĩ nhưng khi zoom gần bạn sẽ thấy các chi tiết khá thô và xấu.

Một số nơi mô hình chưa được làm kỹ, ví dụ như cưỡi ngựa chạy lên cầu thang thì con ngựa vẫn đứng ở mặt phẳng ngang (2 chân chìm vào bậc thang 2 chân kia lơ lửng trên không).

Con ngựa đứng ngang trên bậc thang

Con ngựa đứng ngang trên bậc thang

Khi chụp xong hình Gamela9 chọn share lên Facebook thì game bị văng ra ngoài và Facebook cũng không mở luôn, kết quả là bị bỏ rơi ngoài màn hình chính của điện thoại.

Chức năng chụp ảnh cũng dễ bị dính các NPC và cả con khỉ đi theo mình cũng dễ phá hỏng cảnh đẹp.

Phần lồng tiếng được làm khá kỹ nhưng không biết có bị nhầm lẫn không khi Gamela9 chọn nhân vật là đệ tử phái Hằng Sơn, phái toàn ni cô, nhưng trong thoại lồng tiếng lại gọi sư tỷ đồng môn là sư huynh trong khá nhiều đoạn đối thoại.

Đánh đàn chiêu mộ hiệp khách

Đánh đàn chiêu mộ hiệp khách

Tổng kết

Nhìn chung Tân Tiếu Ngạo VNG là một game thiết kế công phu, vẽ đẹp và vui nhộn.

Tuy nhiên việc thay đổi tiết tấu game để khai thác cái hay của cốt truyện có thể làm những game thủ thích chơi kiểu đua cấp cảm thấy chậm chạp và buồn ngủ.

Nếu bạn là một fan của kiếm hiệp Kim Dung và muốn trải nghiệm một câu chuyện kiểu “thuyết âm mưu” dựa trên bộ tiều thuyết gốc Tiếu Ngạo Giang Hồ thì game Tân Tiếu Ngạo VNG sẽ là một lựa chọn tốt.

Ưu điểm:

  • Thiết kế khung cảnh và giao diện đẹp mắt
  • Nhiều chức năng được cải biên vui nhộn không gây nhàm chán
  • Kết hợp cắt cảnh và tương tác giúp trải nghiệm cốt truyện tốt
  • Thiết kế nhân vật đẹp
  • Hệ thống trả lời tình huống theo lựa chọn và đánh giá tính cách độc đáo

Nhược điểm:

  • Còn một số lỗi kỹ thuật
  • Đồ họa chi tiết còn thô nếu zoom gần
  • Ít hỗ trợ auto nên phải click tay khá nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *