Thủ Môn Bị Từ Chối ( Kính Vạn Hoa 14 )

Hỗ trợ:    1,103 xem

‼️ XƯỞNG IN PHONG BAO LÌ XÌ TẾT - 2019 TUYỂN SỈ LẺ GIÁ GỐC‼️

Chương 2

Thằng Tần có vẻ xúc động trước chuyện Tiểu Long và nhỏ Hạnh tình nguyện xuống ngồi với nó.

Hồi nãy, phơi chiếc đầu ghẻ ra trước mặt bàn dân thiên hạ, Tần đã xấu hổ muốn chín người. Rồi thêm chuyện thằng Lâm và thằng Quới Lương không chịu ngồi chung với nó, cứ chạy tới chạy lui làm náo động cả lớp, Tần càng muốn độn thổ.

May mà rốt cuộc Tiểu Long và nhỏ Hạnh đã nhường chỗ cho Lâm và Quới Lương, nếu không chả biết cái cảnh tượng náo nhiệt mà nó là nguyên nhân chính kia sẽ kéo dài đến bao giờ.

Nhưng dù trong lòng rất cảm kích, Tần vẫn không dám đưa mắt nhìn hai đứa vừa ngồi xuống cạnh mình. Nó cắm mắt vào cuốn tập trước mặt, vờ như đang mải ôn bài, một tay theo thói quen đưa lên xoay xoay vành mũ.

Tất nhiên nhỏ Hạnh và Tiểu Long biết thừa thằng này đang mắc cỡ. Vì vậy, thấy đối phương vờ bận bịu, tụi nó cũng chả buồn nói năng, cứ lặng lẽ đặt phịch người xuống ghế.

Thực ra Tần chỉ cố làm ra vẻ thản nhiên thế thôi, chứ lòng dạ nó xốn xang ghê lắm. Nó cảm thấy vờ vịt với hai đứa ngồi cạnh là chuyện kỳ khôi khôn tả.

Tần tuy không chơi thân với đám Tiểu Long, nhỏ Hạnh, Quý ròm nhưng vẫn gọi là có qua có lại. Nó từng rủ tụi này về nhà xem thằng rô-bô của nó chơi phong cầm suốt buổi. Ngược lại, dạo nhỏ Hạnh mua về con sáo biết nói và treo bên cửa sổ, cứ vài ba ngày nó lại ghé qua để chọc cho con sáo của bạn hét lên “Bò viên ngon lắm!” rồi ôm bụng cười bò. Thế mà bây giờ tự nhiên lại làm như hai bên chưa hề quen biết thì quả là sượng!

Tần ngồi nghĩ lung tung đầu suốt giờ sử và định đợi đến tiết toán của thầy Hiếu sẽ bắt chuyện với hai đứa cùng bàn.
Nhưng đúng là ở đời con người ta không thể lường trước được điều gì. Ngay cái ý định cỏn con như ý định trong đầu thằng Tần cuối cùng cũng chẳng thực hiện được.

Đúng vào lúc Tần định quay sang kháo chuyện với nhỏ Hạnh thì Hải quắn ngồi bàn trên quay xuống:

– Cho mượn cây com-pa tí nào!

Hải quắn là đứa hậu đậu, đi học chả bao giờ nhớ đem theo thứ gì. Trước nay nó toàn quay đầu tứ phía hỏi mượn hết món này đến món khác. Hôm nay cũng vậy, khi thầy Hiếu cầm viên phấn roẹt một vòng tròn trên bảng, nó mới sực nhớ ra nó bỏ quên cây com-pa ở nhà. Ngoảnh sang bên cạnh, thấy thằng Quốc Ân đang đè cây com-pa trên tập quay tới quay lui, Hải quắn liền quay xuống bàn dưới hỏi mượn.

– Nè! – Tần nhanh nhẩu lôi cây com-pa trong cặp chìa ra.

Nhưng sự tử tế của Tần lập tức bị ngay một gáo nước lạnh. Hải quắn chợt nhận ra đứa đang ngồi sau lưng nó là thằng Tần đầy ghẻ chốc chứ không phải nhỏ Bội Linh mọi bữa, liền cuống quýt xua tay:

– Thôi, thôi, khỏi!

Nói xong, không cần đợi Tần rụt tay lại, nó quay phắt lên trên.

Trong một thoáng, Tần nghe như có một luồng gió lạnh thổi qua người. Mặt nó đột nhiên trắng bệch như giấy, bàn tay cầm cây com-pa run lên.

Những điều vừa xảy ra tất nhiên không lọt khỏi mắt Tiểu Long và nhỏ Hạnh. Tụi nó ngồi sát rạt bên thằng Tần chứ đâu! Nhỏ Hạnh bèn hắng giọng:

– Bạn vẽ xong chưa, cho Hạnh mượn cây com-pa chút đi!

Mặt mày tỉnh khô, vừa nói nhỏ Hạnh vừa chìa tay sang phía thằng Tần, vẻ như không hề nhìn thấy thái độ thô bạo vừa rồi của Hải quắn.

Nãy giờ Tần thèm nói chuyện với nhỏ Hạnh đến chết được. Nhưng đến lúc nhỏ Hạnh mở miệng hỏi mượn com-pa của nó, đột nhiên nó đâm lúng túng. Hải quắn đã làm nó chột dạ. Đang chìm trong nỗi thất vọng sâu xa, trong một phút nó không thể lấy lại bình tĩnh ngay được. Nó cứ ngẩn ngơ nhìn bàn tay nhỏ Hạnh vẫn đang lửng lơ trước mặt.

– Tần làm sao thế? – Nhỏ Hạnh nhăn mặt, vừa nói nó vừa rảy rảy cánh tay – Không cho mượn phải không?

– Không, không! Hạnh cứ cầm đi!

Tần ấp úng nói và vội vã chìa cây com-pa về phía nhỏ Hạnh. Nhưng nửa chừng, không hiểu nghĩ sao nó bỗng rụt tay lại.

Nhỏ Hạnh nheo mắt.

– Sao thế? Đổi ý rồi hả?

– Không phải là đổi ý! – Tần mở miệng một cách khó khăn – Nhưng… nhưng…

– Nhưng sao?

Tần đáp và nghe mặt mình đỏ lên:

– Bộ Hạnh không sợ… lây ghẻ hả?

– Sợ chứ! – Nhỏ Hạnh mỉm cười – Ghẻ ai lại chẳng sợ! Nhưng nếu mọi người đều giữ vệ sinh thật tốt thì làm sao lây được!

Như người chết đuối vớ được cọc, Tần gật gù sung sướng:

– Ừ, đúng đấy! Nếu giữ vệ sinh tốt thì ghẻ chẳng tài nào lây được! Sau mỗi lần… sờ tay lên đầu, bao giờ tôi cũng rửa tay bằng xà phòng cẩn thận!

Thấy thằng Tần dùng hình ảnh “sờ tay lên đầu” thay cho chữ “gãi”, nhỏ Hạnh tức cười quá xá nhưng nó cố nén, sợ thằng này mắc cỡ. Nó nói, giọng nghiêm trang:

– Ừ, Tần cẩn thận như thế là tốt!

Nghe nhỏ Hạnh tán thưởng, Tần quên khuấy nỗi buồn Hải quắn. Nó hớn hở nói thêm:

– Cứ ba ngày tôi xài hết một cục xà phòng cơ đấy!

Ý thằng Tần muốn khoe là nó giữ gìn vệ sinh kỹ lưỡng ghê lắm, nhưng tiết lộ của nó lại làm Tiểu Long trố mắt ra:
– Ba ngày một cục xà phòng? Như vậy là mày gãi suốt ngày suốt đêm hả?

Câu hỏi bất thần của Tiểu Long làm Tần chết điếng. Nó không ngờ thằng mập vừa mở miệng đã hỏi ngay một câu rùng rợn như thế. Mãi một lúc, Tần mới trấn tĩnh chống chế:

– Ai bị ghẻ lại… chẳng gãi! Nhưng tao chỉ gãi lúc nào… ngứa thôi!

Vẻ ngượng ngập của Tần khiến Tiểu Long sực nhận ra mình vừa hỏi một câu quá xá bá láp. Nó liền áy náy hùa theo:
– Ừ đúng rồi! Ai ngứa lại chẳng gãi! Có khi phải gãi toẹt cả da ấy chứ!

Tiểu Long không phải là đứa giỏi mồm mép như Quý ròm. Nó cố nói một câu tử tế nhưng càng mở miệng lại càng khó nghe. Tất nhiên nhỏ Hạnh chẳng lạ gì sự vụng về của bạn mình. Sợ Tiểu Long lúng túng lại thòi ra thêm một vài câu ấm ớ, nó vội lườm bạn một cái rồi quay sang Tần, mỉm cười:

– Thôi, bạn đưa cây com-pa cho Hạnh mượn đi!

Thằng Tần đưa cây com-pa và cảm thấy bầu trời vừa sập xuống trên đầu mình thoắt đã được ai giở lên, cao vòi vọi.
Nhưng đó chỉ là những phút giây hiếm hoi trong lớp học.

Trống ra chơi vừa đánh “tùng” một cái, Tiểu Long và nhỏ Hạnh đã biến mất ngoài hành lang.

Những đứa khác cũng vậy. Thằng Dưỡng và nhỏ Hiền Hoà ngồi cùng bàn với nó xưa nay, giờ ra chơi nào cũng cặp kè bộ ba ra căng-tin ngồi ăn chè đấu hót, hôm nay xem chừng cũng không màng quay đầu gọi nó. Thằng Hải quắn và thằng Quốc Ân cũng chẳng tử tế hơn, tụi nó moi quả bóng giấu dưới gầm bàn ra và lặng lẽ vù thẳng, không thèm nháy mắt rủ rê nó như mọi lần. Tần buồn lắm. Nó biết sở dĩ tụi bạn lạnh nhạt với nó chẳng qua vì sợ những mụn ghẻ trên đầu nó. Tụi nó sợ bọn vi trùng ghẻ sẽ lén lút bò sang người tụi nó và nằm lì ở đó không chịu quay về. Tất nhiên Tiểu Long và nhỏ Hạnh không nằm trong số này. Đã dám xuống ngồi chung bàn với nó hẳn hai đứa này chẳng sợ gì món ghẻ. Hai đứa này cũng đã biết nó luôn luôn giữ mình sạch sẽ. Ba ngày xài hết một cục xà phòng, đâu phải ai ở trên đời cũng giữ gìn vệ sinh cẩn thận được như thế!

Nhưng dù không sợ Tần lây ghẻ, Tiểu Long và nhỏ Hạnh cũng chẳng buồn chơi với nó. Tiểu Long và nhỏ Hạnh chỉ quen chơi với đám bạn lâu nay của mình. Và rốt cuộc Tần vẫn phải ngồi lại một mình trong lớp học, hệt như Robinson ngồi một mình nơi hoang đảo.

Robinson ngồi một mình hoài cũng chán. Ngần ngừ một thoáng, nó tặc lưỡi đứng dậy và lững thững bước ra hiên.

Robinson quyết giữ lòng dửng dưng. Robinson tự dặn mình đừng chấp nhất làm chi “loài người” đen bạc. Nhưng cảnh tượng “loài người” chạy nhảy nô đùa diễn ra trước mắt khiến nó không khỏi tủi thân. Lòng đầy giận dỗi, Robinson lủi thủi bước vào căng-tin quyết ăn một lèo vài ly chè cho nguôi đi thổn thức.

Tần vừa cầm ly chè lên thì nhỏ Hiền Hoà và thằng Dưỡng ở đâu bên ngoài thình lình bước vào.

Thấy Tần ngồi như đợi sẵn, Dưỡng lúng túng đưa mắt ngó lơ chỗ khác. Thái độ vờ vịt như không quen biết của thằng này khiến Tần giận tím gan nhưng nó cố nén.

Khác với Dưỡng, Hiền Hoà nhìn Tần mỉm cười:

– Tần ngồi ở đây lâu chưa?

Câu hỏi của Hiền Hoà làm trái tim nguội ngắt của Tần đột nhiên ấm lại. Nó hoàn toàn không chờ đợi một câu hỏi thân mật như thế! Đúng là con gái có khác! Tụi nó bao giờ cũng dịu dàng và dễ thương hơn bọn con trai gấp tỉ lần! Tần xúc động nhủ bụng và thay vì trả lời, nó hớn hở chìa ly chè trong tay ra, niềm nở mời:

– Hiền Hoà ăn đi! Để tôi kêu ly khác!

– Tần ăn đi! – Hiền Hoà lắc mái tóc – Hiền Hoà uống nước chanh!

Tần vẫn sốt sắng:

– Vậy để tôi kêu nước chanh đãi Hiền Hoà!

Hiền Hoà chưa kịp cản, Tần đã gọi một ly nước chanh.

Nhưng lần thứ hai trong vòng năm phút, Hiền Hoà lại làm Tần ngạc nhiên. Khi người phục vụ bưng ly nước chanh ra, Tần đón lấy và đưa cho Hiền Hoà thì Hiền Hoà lại cười cười từ chối:

– Hiền Hoà không uống ly nước chanh này đâu! Hiền Hoà uống chanh muối cơ!

Cho tới lúc đó, Tần vẫn chưa hiểu những ngoắt ngoéo bên trong vụ “chanh tươi chanh muối” này. Nó lại quay vào trong thật thà gọi tiếp một ly chanh muối.

Lần này, người phục vụ vừa bưng ly nước ra, Tần chưa kịp cầm lấy thì Hiền Hoà đã nhanh tay đón trước:

– Cảm ơn Tần nghen!

Mặt Tần lập tức xụ xuống một đống. Hiền Hoà cảm ơn nó mà sao lòng nó bỗng nặng nề quá đỗi. Bây giờ thì Tần đã hiểu. Hoá ra nhỏ Hiền Hoà “dịu dàng và dễ thương” này chả phải thích chanh muối hơn chanh tươi gì sất. Cũng chẳng phải hôm nay tự dưng nó bỗng không thích ăn chè. Nó không rớ đến những món đó chẳng qua nó sợ Tần lây ghẻ cho nó. Thái độ hấp tấp của nó khi thò tay chộp ly chanh muối trên tay người phục vụ trước khi Tần kịp đón lấy đã tố cáo tất cả. Vậy mà Tần cứ tưởng bở. Nãy giờ Tần đánh giá con nhỏ này cao vòi vọi. Tần tưởng nó có một trái tim hiền hậu giống như cái tên của nó. Tần đinh ninh nó là tiên cô thứ thiệt.

Ai ngờ rốt cuộc tiên cô vẫn sợ ghẻ. Và vì sợ ghẻ, tiên cô sẵn sàng quên bẵng mối giao tình trước đây nó đã từng đãi tiên cô và thằng Dưỡng ăn uống mệt nghỉ, và những cuộc chè chén vui vẻ tại căng-tin đó tưởng chừng đã tạo ra giữa ba đứa một tình bạn keo sơn đời đời không gỡ nổi.

Vậy mà bây giờ một đứa làm lơ, một đứa không dám cầm ly chè Tần đưa, bảo sao lòng nó chẳng ê chề! Nhưng Tần không để lộ sự hờn trách ra ngoài mặt. Nó vẫn giả bộ tươi cười ra vẻ ta đây chẳng để ý gì ba chuyện ghẻ chốc lặt vặt kia, rằng ghẻ là chuyện bình thường, đời học trò ai mà chẳng một lần… có ghẻ!

Khi tự nhủ như vậy, Tần không biết lòng mình đang cay đắng lắm!

Nhớ Like ửng hộ Gamela9.Com nhé. Chúc bạn Online vui vẻ!

tai game phong van truyen ky

Tải PVTK về miễn phí

Trang 2/10: Trước 1 2 3 4 Tiếp >>

BÌNH LUẬN

Có thể bạn quan tâm?

Đừng Gọi Em Là Diana Phần 5

Gặp thế này chưa đủ chán sao mà còn muốn điện thoại ! Không cho...
386 xem

Chỉ Là Một Trưa Vô Tình

Chị mập ù, ngồi oằn cả một góc ván. Chân mày mỏng. Đứa bé bốn tháng tuổi trên tay gầy và xanh....
202 xem

Chợ Của Má

Bất cứ khu chợ thực phẩm nào ở thành phố Cà Mau cũng có một góc nhỏ dành cho người chợ ruộng...
529 xem

Đừng Gọi Em Là Diana Phần 4

Tôi không thích anh ta một chút nào, thậm chí là một xíu xiu bé như móng tay..
406 xem

Cái Mặt Không Chơi Được

Tôi mến anh ngay. Anh nói chuyện rất có duyên. Cũng như tất cả những người đã chịu nhiều đau khổ quá, anh có tài làm cho người nghe chuyện anh phải cười...
239 xem