Xây dựng

Bật mí cách tẩy xi măng trên nền gạch đơn giản và hiệu quả nhất

Dùng baking soda với nước hoặc giấm

Bật mí cách tẩy xi măng trên nền gạch nhanh nhất, hiệu quả nhất, xóa sạch mọi vết bê tông rơi vãi ở nền nhà. Trả lại cho giàn đình bạn sàn gạch sáng bóng, không còn dấu vết của những vết bẩn xấu xí.

1. Chuẩn bị dụng cụ

Để dọn về ở tại một căn nhà mới xây xong, việc đầu tiên bạn cần làm chính là loại bỏ những vết bê tông trên nền gạch. Nếu không biết cách bạn sẽ mất  rất nhiều thời gian mà việc lau chùi vẫn không hiệu quả.

Các dụng cụ cần thiết để chuẩn bị tẩy xi măng gồm có: Găng tay,khẩu trang, kính mắt bảo vệ cơ thể. Giấm, baking soda, xà bông, nước lau sàn, hóa chất tẩy xi măng. Dao có lưỡi mỏng, búi cọ sắt, bọt biển, bàn chải, khăn lau, chổi, hót rác, xô đựng nước.

Chuẩn bị dụng cụ tẩy rửa sàn nhà

Chuẩn bị dụng cụ tẩy rửa sàn nhà

Xem thêm:

Cách trộn xi măng thủ công theo tiêu chuẩn dành cho dân xây dựng

2. Cách tẩy xi măng trên nền gạch

a. Dùng dao và gôm tẩy

Cách này thích hợp với việc tẩy các vết xi măng nhỏ, mỏng bám trên nền gạch. Chúng ta chỉ cần lấy dao cạo các vết bẩn. Sau đó lấy gôm tẩy những vết xước do dao để lại. Cuối cùng quét lại và lấy nước lau sàn nhà lau lại thật sạch.

Dùng dao và gôm tẩy để loại bỏ vết bê tông

Dùng dao và gôm tẩy để loại bỏ vết bê tông

b. Dùng baking soda với nước hoặc giấm

Với những vết xi măng bám lâu ngày, đã bị ố đen thì bạn có thể lấy baking soda pha với nước hoặc giấm với tỉ lệ 2 baking soda : 1 nước/giấm. Lấy bàn chải chà mạnh vào các vết bẩn. Quét lại và làm sạch với nước lau sàn nhà.

Dùng baking soda với nước hoặc giấm

Dùng baking soda với nước hoặc giấm

c. Dùng xăng

Đeo khẩu trang và bao tay trước khi tẩy sàn nhà. Lấy một chiếc khăn tay hoặc miếng vải sạch, khô, thấm 1 chút xăng chà lên vết bẩn do xi măng bám. Sau đó dùng miếng vải chà sạch lên các vết xi măng bám bẩn. Quét lại và dùng nước lau sàn nhà lau lại thật sạch.

Dùng xăng tẩy vết bê tông

Dùng xăng tẩy vết bê tông

d. Dùng chất tẩy rửa sàn nhà

Đeo găng tay và khẩu trang, kính mắt để bảo vệ cơ thể trước khi tiến hành tẩy rửa. Lấy dao cạo bớt các vết xi măng bám. Đổ hóa chất chuyên dụng lên các vết xi măng. Khi mặt sàn sủi bọt thì lấy khăn lau sạch. Cuối cùng lau lại thật sạch bằng nước lau sàn nhà.

Dùng chất tẩy rửa sàn nhà

Dùng chất tẩy rửa sàn nhà

Lưu ý khi tẩy xi măng trên nền gạch

– Chuẩn bị đầy đủ công cụ bảo hộ như khẩu trang, găng tay, kính mắt để không bị hóa chất gây tác hại với da tay và cơ thể.

– Mở rộng cửa sổ, giúp khu vực tẩy rửa thoáng gió, tận dụng ánh sáng để tẩy rửa sạch hơn, mau khô hơn.

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của các loại hóa chất tẩy rửa.

Lưu ý khi tẩy xi măng trên nền gạch

Lưu ý khi tẩy xi măng trên nền gạch

Chúng tôi đã giới thiệu với các bạn những bí quyết tẩy xi măng trên nền gạch đơn giản, thực hiện nhanh chóng, đem lại hiệu quả cao. Chúc các bạn tẩy rửa sàn nhà sạch bóng, mang lại vẻ đẹp rạng rỡ về cho ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *