TÔ TẦN: Mưu Lược Gia Về Thuật “TUNG HOÀNH BÀI HỢP”

Hỗ trợ:    649 xem

‼️ XƯỞNG IN PHONG BAO LÌ XÌ TẾT - 2019 TUYỂN SỈ LẺ GIÁ GỐC‼️

Mưu lược gia Tô Tần

Phần 1 – Giới thiệu

Tô Tần là một nhân vật có tính truyền kỳ trong lịch sử thời Chiến Quốc.
Theo sách “Sử ký” phần “Tô Tần liệt truyện” chép, thì Tô Tần cùng với Trương Nghị từng giữ nhiệm vụ Tướng quốc của sáu nước. Cả hai đều là “tung hoành gia”. Họ chủ trương “hợp tung” để đối phó với nước Tần mạnh mẽ thời bấy giờ, làm cho quân Tần không dám dòm ngó Hàm Cốc Quan suốt mười lăm năm. Nhưng, rốt cuộc do các đại phu của nước Tề tranh giành sự sủng ái của nhà vua, nên đã dẫn tới Tô Tần bị giết chết tại nước Tề.
Trên đây chính là hình tượng Tô Tần trong tâm khảm của mọi người. Hình tượng đó chủ yếu bắt nguồn từ sách “Sử ký” của Tư Mã Thiên. Nhưng, trên thực tế hình tượng đó so với sự thật lịch sử có chỗ khác nhau ít nhiều.
Tháng mười hai năm 1973 đã khai quật được một bộ sách lụa (bạch thư) tại ngôi mộ người nhà Hán ở Mã Vương Đôi tại Trường Sa thuộc tỉnh Hồ Nam. Sách này gồm có tất cả hai mươi bảy chương. Người có trách nhiệm chỉnh lý mệnh danh sách này là “Chiến Quốc tung hoành gia thư” (gọi tắt là sách lụa).
Trong bộ sách này có tất cả mười tám chương ghi chép về sự tích của Tô Tần, và có khoảng 60% nội dung không hề thấy ghi chép trong những bộ sách “Sử ký”, “Chiến quốc sách” thuộc ấn bản hiện nay. Việc khai quật được bộ “sách lụa” nói trên, đã vén lên màn bí mật về Tô Tần suốt hai nghìn năm qua. Nó cũng giúp cho các học giả có thể hình dung lại các sự tích về Tô Tần. Chúng tôi dựa vào tư liệu này, để tái hiện chân diện mục của nhà tung hoành cổ đại này trong lịch sử, để quý vị độc giả tham khảo.
Gamela9.Com Wap giải trí Online.

tai game phong van truyen ky

Tải PVTK về miễn phí

Trang 1/5: 1 2 3 4 5

BÌNH LUẬN

Có thể bạn quan tâm?

Duyên Xưa

Ai dám để con gái ba ra rìa chứ? Đừng làu bàu nữa, ba đã cho chú tài xế đi hỏi rồi, chú ấy sẽ trở lại là chúng ta sẽ biết ngay thôi mà...
950 xem

Cô Giáo Trinh (Kính Vạn Hoa 10)

Từ cổng trường Tự Do đi thẳng vào, vượt qua sân cờ là văn phòng ban giám hiệu. Bên tay trái là dãy nhà đậu xe của học trò...
1,102 xem

Nữ Sinh

Quán nằm hơi chếch với cổng trường về mé phải, cách một con đường hẹp vừa đủ hai xe ô-tô đi lọt...
1,358 xem

Cuộc So Tài Vất Vả (Kính Vạn Hoa 18)

Mạnh lơn tơn đi trước, Quý ròm, Tiểu Long và nhỏ Hạnh hăng hái bước theo sau, cả bọn vừa rảo bước dọc bờ biển, vừa kháo chuyện ầm ĩ.
866 xem

Tại sao điện thoại lại mất sóng????

Tổng đài: Alo viettel xin nghe ạ!..... E cho a hỏi viettel phủ sóng cả nước fải k?
275 xem