Tin Tức

Tại sao có ngày nhuận? Tổng hợp những điều thú vị về ngày nhuận

Làm sao để biết chính xác năm nào có ngày nhuận

Tại sao có ngày nhuận? Có đến 10 vạn câu hỏi vì sao mà bạn không thể giải thích được trong cuộc sống thường nhật. Để giải thích được đáp án này, bạn hãy tìm kiếm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Tại sao có ngày nhuận?

Vì trái đất luôn xoay quanh mặt trời, nên chu trình quay của trái đất trọn vẹn 1 vòng quanh mặt trời nghĩa là sẽ kết thúc 1 năm đối với con người.

Khoa học đã chứng minh và căn cứ rằng, 1 năm con người sẽ sống bao gồm 365 ngày. Bên cạnh đó, nếu trái đất quay quanh mặt trời sẽ bị lẻ hơn khoảng 5 giờ 48 phút và 46 giây.

Chính những số lẻ đó sẽ sinh ra ngày nhuận. Ước tính, trọn vẹn 1 vòng quay của trái đất khoảng 365,25 ngày thì sẽ quay hết 1 vòng quanh mặt trời. Nếu làm 1 phép toán đơn giản, bạn có thể thấy rằng năm nhuận sẽ là năm được tính theo vòng quay dư với số lẻ đằng sau nó.

Tại sao có ngày nhuận?

Tại sao có ngày nhuận?

2. Tháng 2 vì sao lại có 28 ngày

Cũng chính vì căn cứ trên, thời gian dư thừa ra 0,25 ngày thì sẽ được dồn thành 4 năm 1 lần. Số lẻ đó xuất hiện tạo nên một ngày ước tính vào tháng 2. Do đó, tháng 2 trung bình hàng năm có 28 ngày, và năm nhuận, tính là 4 năm 1 lần sẽ xuất hiện thêm vào ngày 29.

Xem thêm: Tải UC Browser PC – Phiên bản dành cho máy tính nhanh chóng và tiện dụng

3. Làm sao để biết chính xác năm nào có ngày nhuận?

Sự bất ngờ với ngày nhuận trong 1 năm lặp lại 1 lần khiến cho con người cảm thấy khá tò mò. Họ không biết tại sao lại có ngày nhuận, và có nhiều người cũng muốn biết, trong năm ngày nhuận sẽ rơi vào ngày nào.

Với công thức được chứng minh đó chính là lấy số của năm đó chia 4. Kết quả sẽ ra con số rơi vào tháng mà có ngày nhuận. Giả sử, để tính xem năm nay có là năm nhuận không, bạn có thể lấy 2020:4 sẽ ra kết quả là 505. Như thế, chắc chắn năm nay sẽ là năm nhuận.

Giải sử, để tính xem năm nào là năm nhuận theo lịch âm, bạn chỉ cần lấy số năm dương lịch tương ứng với năm âm lịch đó chia cho 19. Nếu kết quả thu về số lẻ thì năm đó nhuận theo lịch âm.

Như vậy, với những cách tính chính xác này, bạn có thể tính được năm nay có là năm nhuận hay không.

Làm sao để biết chính xác năm nào có ngày nhuận

Làm sao để biết chính xác năm nào có ngày nhuận

4. Những câu chuyện thú vị xung quanh ngày nhuận?

Là ngày cầu hôn của phái nữ

Cũng chính vì sự xuất hiện đặc biệt này nên những ngày nhuận thường được “ tôn vinh” khá nhiều. Trong ngày 29/2, ở Châu âu, đây là ngày khá quan trọng đối với các chị em phụ nữ.

Họ có quyền quyết định tương lai của mình, và được tỏ tình với người con trai mà mình yêu thích. Hay đây còn là ngày cầu hôn của phái nữ.

Thật đặc biệt đúng không nào, sau bao ngày để nửa kia của bạn chủ động thì vào ngày 29/2 các chị em phụ nữ có thể mạnh dạn lấy đủ dũng khí để tỏ tình người mà mình yêu mến.

Xem thêm: Khôi phục cài đặt gốc – Hướng dẫn cách khôi phục nhanh chóng và đơn giản

Là ngày cầu hôn của phái nữ

Là ngày cầu hôn của phái nữ

Là ngày đặc biệt để tổ chức sinh nhật

Sẽ thật thiệt thòi nếu bạn sinh vào ngày 29/2. Chỉ được tổ chức sinh nhật thiệt thòi với 4 năm lặp lại một lần. Nhưng chắc chắn đây sẽ là một trong những dịp đáng nhé để bạn chờ đợi những món quà từ rất lâu, với 4 năm chuẩn bị từ những người thân, người yêu, bạn bè của mình đúng không nào.

Là ngày đặc biệt để tổ chức sinh nhật

Là ngày đặc biệt để tổ chức sinh nhật

Vì thế, với câu hỏi tại sao có ngày nhuận, bạn có thể chọn lựa được câu trả lời phù hợp nhất thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi rồi. Hãy trân trọng và làm những việc ý nghĩa nhất trong ngày nhuận đặc biệt 4 năm mới có 1 lần này nhé. Chúc bạn có được những thông tin bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *