Game Online

Huyền Thoại Samurai trong Samurai Shodown– Chất Nhật cực đẹp

Samurai Shodown

Huyền Thoại Samurai trong Samurai Shodown– Chất Nhật cực đẹp là chủ đề của bài viết dưới đây. Hãy cùng Gamela9 tìm hiểu chủ đề này ngay nhé!

Huyền Thoại Samurai trong Samurai Shodown

Cốt truyện Huyền Thoại Samurai

Cốt truyện của Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai nói về thời Samurai cổ xưa xoay quanh các nhân vật của thế giới Samurai Shodown.

Gamela9 vốn không chơi game đối kháng nên chỉ nhận ra một số nhân vật chủ chốt của dòng game này sau những lần ngồi xem bọn bạn đánh từ những bản đầu tiên.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những Nakoruru, Ukyo Tachibana, Haohmaru, Galford, Rimururu…

Cốt truyện Huyền Thoại Samurai

Tất cả bọn họ sống trong cùng một bối cảnh nước Nhật thời trung cổ với ninja, samurai, các thôn làng hoang sơ.

Diễn biến cốt truyện xoay quanh một nhân vật chính do người chơi tạo và điều khiển tham gia vào các mối quan hệ với các nhân vật trong Samurai Sodown.

Câu chuyện sẽ dẫn dắt người chơi qua nhiều biến cố, âm mưu, ân oán không chỉ liên quan đến các nhân vật thôi mà còn đến bá tánh thường dân và các xóm làng, thành thị trong thế giới game.

Người chơi sẽ được chọn một trong 4 lớp nhân vật bao gồm Du Hiệp (cung), Kiếm Sĩ (kiếm), Vu Nữ (phép) và Nhẫn Giả (đoản kiếm).

Mỗi lớp nhân vật được chia làm 2 hệ phái nhánh, riêng Vu Nữ có 3 hệ phái. Bạn sẽ phải chọn hệ phái nhánh này khi đạt đến một cấp độ nhất định, mỗi hệ phái sẽ theo một hướng tấn công riêng mang đặc trưng của lớp nhân vật.

Trong quá trình chơi bạn vẫn có thể đổi hệ lại nếu không thích hệ mình lỡ chọn.

Về gameplay của Huyền Thoại Samurai

Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai sử dụng bộ khung của một game MMORPG dành cho mobile với các chức năng phỏ thông như làm nhiệm vụ, đi phụ bản, cường hóa, khảm ngọc, bang hội… Tuy nhiên chúng đều được thiết kế dưới một giao diện cực đẹp và khác biệt. Các chức năng cũng được cung cấp một cách từ từ theo hệ thống lên cấp chậm và chú trọng cày bừa kiểu game Nhật.

Hệ thống nghề nghiệp trong Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai được thiết kế xuất sắc với các hoạt động bên lề hấp dẫn bao gồm 4 nhóm chính là nấu ăn, câu cá, thẻ bài và đào kho báu. Khi đánh quái ngoài các vũ khí, trang bị bạn sẽ nhặt được các nguyên liệu nấu ăn. Món ăn được nấu ra chính là các vật phẩm có công dụng hồi máu nhanh trong trận đấu và các món mới sẽ được mở lần lượt theo độ thông thạo của bạn.

Samurai Shodown

Chức năng Huyền Thoại Samurai

Chức năng câu cá cũng được mở qua chuỗi nhiệm vụ tân thủ giúp bạn tự câu những loại cá khác nhau để tiến hành nấu ăn. Nhưng không phải lúc nào câu cũng có cá, đôi khi bạn mua hàng đống mồi câu chỉ để thu lại toàn… giày hư với thùng bể. Nếu câu cá chậm quá, không có đủ nguyên liệu nấu ăn thì bạn hoàn toàn có thể mua bù ở các nhân vật thuộc nhóm “tạp hóa” tương ứng trong thành như ngư phủ sẽ bán cá và tạp hóa sẽ bán rau củ.

Chức năng Huyền Thoại Samurai

Phần thẻ bài thực sự là ấn tượng khi bạn sẽ chơi một mini game thẻ bài nho nhỏ với các NPC thuộc hội thẻ bài. Đây là một trò chơi đơn giản nhưng rất nặng về may rủi, bạn và đối phương sẽ lần lượt “ăn” các thẻ theo cặp và rút bài, khi hết bài thì ai có số cặp nhiều hơn sẽ thắng. Ngoài ra, khi thách đấu với các cao thủ bạn cũng có cơ hội mở thêm các loại bài mới để sưu tập đủ bộ 12 lá bài vẽ theo phong cách tranh cổ tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Riêng đào bảo là một trò chơi dạng giải đố tìm vị trí, mỗi bản đồ khu vực sẽ có chôn các kho báu và chỉ cần có được bảo tàng đồ là sẽ bắt đầu đi đào. Bảo tàng đồ khi kích hoạt sẽ đưa ra một câu đố ám chỉ vị trí giấu kho báu, khi bạn đến gần trên màn hình sẽ hiện nút đào kho báu. Nhìn dễ chứ không dễ đâu nha!

Trang trí Huyền Thoại Samurai

Phần trang trí nhân vật cũng được Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai chú trọng một cách tỉ mỉ. Ngoài danh hiệu bạn còn có thể đeo được cả các ảnh động lấp lánh nhấp nháy. Phần thời trang cũng rất ấn tượng khi nó cung cấp hàng chục bộ khác nhau với nhiều phong cách từ đẹp đến “dị” và không quên cộng kèm chỉ số cho nhân vật. Bạn cũng có thể thay đổi kiểu tóc, màu tóc và khuôn mặt khi đến gặp thương nhân làm đẹp trong thành, chức năng này không cho sẵn ở phần tạo nhân vật như nhiều game khác.

Trang trí Huyền Thoại Samurai theo ý thích

Đồ họa trong Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai phải nói là cực đẹp vì nó sử dụng tông màu sặc sỡ kiểu Anime và các nhân vật được vẽ theo lối Anime 3D rất đẹp. Các hiệu ứng đòn đánh cực kỳ mãn nhãn khi chúng không chỉ thể hiện chiêu thức đẹp mà còn kết hợp các hiệu ứng rung màn hình cho bạn cảm giác đòn đánh ảnh hưởng rất mạnh lên kẻ địch.

đồ họa sắc nét

Âm thanh, cảnh vật trong game

Cảnh vật và môi trường cũng được làm có chiều sâu và quan sát từ xa trông như một bức tranh. Thậm chí đến các ảnh art khi load game cũng đẹp không kém. Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai cũng không quên cho phép bạn tùy chỉnh mức độ đồ họa trong phần cấu hình game, thậm chí đến cả giọng lồng tiếng cũng có thể chuyển đổi theo tiếng Nhật hoặc tiếng Trung.

Âm thanh của Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai được thực hiện rất xuất sắc với nhạc nền đậm chất nhạc cổ truyền của Nhật bằng tiếng đàn tranh, sáo trúc và trống tay cổ. Phần lồng tiếng được để mặc định tiếng Nhật khiến các fan Anime cảm thấy rất quen thuộc khi xem các đoạn cắt cảnh.

Âm thanh, cảnh vật trong game tuyệt đẹp

Tất cả sẽ rất hay nếu như Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai ông sa vào một nhược điểm khá bất ngờ: phần auto. Game hỗ trợ chức năng auto chiến đấu khi vào phụ bản (phần đấu PvP xếp hạng thì không có chức năng này) nhưng hỡi ôi cái chức năng này nó “ngốc” không thể tả.

Nó sẽ hướng nhân vật đánh bất kỳ cái gì có thể đánh được và ngoài bọn kẻ địch ra sẽ có các vật thể trong môi trường có thể tác động. Thế là nhân vật của bạn sẽ lao đầu vào đánh và đôi khi dùng skill vào một cái… bao gạo, bi đát hơn nó đánh vào các hạt phát nổ và bị mất HP. Tệ nhất là khi cái bao gạo nằm trong 1 góc khó thì nhân vật cũng kẹt luôn ở góc đó do cố đấm ăn xôi đánh vào một thứ chả quan trọng.

Tổng kết

Nhìn chung, Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai là một tựa game chất lượng chuẩn Nhật, trừ cái con auto quá ngốc ra. Nếu bạn là một fan của văn hóa Nhật hay quen với các thể loại game chậm, cày lâu phong cách Hàn – Nhật chắc chắn nên thử tựa game này. Còn nếu bạn thích phong cách game Trung Quốc lên cấp vèo vèo, cốt truyện sao cũng được thì có lẽ bạn sẽ khó tìm được điểm phù hợp trong Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai. Game hiện đang được NPH VNG tích cực hoàn thiện để cho ra mắt tại thị trường Việt trong thời gian tới, như các bạn đã thấy trong ảnh chụp màn hình, bản Việt hóa đã gần như hoàn chỉnh.

Ưu điểm:

  • Đồ họa cực đẹp, chuẩn nhất Nhật
  • Hệ thống nghề nghiệp mới lạ, hấp dẫn
  • Âm thanh đậm chất Nhật Bản
  • Chuyển thể từ đối kháng lên MMORPG với các nhân vật kinh điển của series Samurai Shodown

Nhược điểm:

  • Game lên cấp chậm, cày cuốc lâu
  • Auto không hiệu quả và quá bất tiện

Đến đây bài viết của gamela9 xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn. Hãy ghé trang thường xuyên để cập nhật các thông tin khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *