Game Bài

Hướng dẫn cách chơi Mèo nổ mở rộng Imploding Kittens

cách chơi Mèo nổ mở rộng Imploding Kittens

cách chơi Mèo nổ mở rộng Imploding Kittens
Imploding Kittens ( Nổ trong) ( 1 lá)

Khi bạn rút phải lá bài này, hãy đặt nó trở lại vào bất kì vị trị nào trong Bộ bài bốc một cách bí mật nhưng ngửa lên. Lá bài này có viền màu trắng, do đó tất cả mọi người thực tế đều có thể biết trước lá bài này sắp được rút tới. 

Người chơi nào rút được lá bài này lập tức sẽ bị Phát nổ và loại ra khỏi trò chơi. Không thể sử dụng lá bài Defuse hay Nope để tránh. Sau khi phát nổ và loại 1 ngươi chơi, lá bài này sẽ được đưa vào bộ bài đã đánh như các quân Mèo nổ khác.

Phương pháp phòng tránh từ xa dó là bạn sử dụng lá bài Shuffe ( Tráo bài) để đảo lộn thứ tự của lá Nổ trong đang mở.

Lá bài Nổ trong có thể tăng số người chơi lên 6 người, hoặc dùng để thay thế 1 trong số những lá bài Mèo nổ gốc. Bạn có thể chơi lá bài này kết hợp với Bộ mở rộng khác mà không gây ảnh hưởng gì.

Reverse ( Đổi chiều) ( 4 lá)

Đảo chiều đang chơi của trò chơi và kết thúc lượt chơi của bạn mà không cần rút bài ( tương tự như trong bài Uno)

Nếu chỉ có 2 người chơi, lá bài này tương đương với lá bài Skip

Nếu bạn sử dụng lá bài này sau khi bạn bị người chơi trước dùng bài Attack, thì chiều chơi vẫn đổi, nhưng bạn sẽ vẫn cần bốc 1 lá bài do chỉ kết thúc 1 trong 2 lượt chơi.

Draw from Bottom ( Rút bài từ dưới) (4 lá)

Kết thúc lượt của bạn bằng việc rút 1 lá bài từ dưới Bộ bài bốc

Feral Cat ( Mèo hoang) ( 4 lá)

Sử dụng và biến đổi thành  một thẻ không có chỉ dẫn bất kì. Sử dụng lá bài này để tạo ra các Combo. Lá bài này không được biến đổi thành các lá bài có tính năng như Shuffe, Defuse…

Alter the future ( Biến đổi tương lai ) ( 4 lá)

Được bí mật xem 3 thẻ đầu tiên trên Bộ bài rút và sắp xếp lại chúng tùy ý, sau đó để lại chúng vào đầu Bộ bài rút.

Targeted Attack ( Tấn công có chủ đích) ( 3 lá )

Kết thúc ngay lập tức lượt chơi của bạn đồng thời bạn được phép chọn ra 1 người chơi phải rút 2 lá tiếp theo. Người chơi được chỉ định này sẽ chơi 1 lượt của mình ( chơi, bỏ qua hoặc rút bài). Sau đó, tiếp tục chơi thêm 1 lượt nữa. Lượt chơi tiếp theo sẽ là người kế tiếp từ người bị tấn công này.

Nếu ngươi vừa bị tấn công bởi các lá bài Attack ( như Targeted Attack hay Attack thông thường ) tiếp tục sử dụng 1 lá Attack khác, thì lượt chơi của họ cũng kết thúc, và nạn nhân tiếp theo sẽ phải bị cộng dồn lại các lá cần rút. Ví dụ: cộng dồn rút thêm 2 lá là 4 lá rồi 6 lá…

Trên đây là hướng dẫn sử dụng bộ Mèo nổ mở rộng Imploding Kittens. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm luật chơi kĩ hơn cùng các lá bài cơ bản, hãy tham khảo lại bài viết Hướng cách cách chơi Mèo nổ Exploding Kittens cơ bản nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *