Game Bài

Hướng dẫn cách chơi Boargame Settlers of Catan- Cuộc chiến Khai khẩn

cách chơi Boargame Settlers of Catan

Thiết lập bàn chơi

Trước tiên, lấy tất cả các mảnh vùng Nước và cảng ra. Nhìn vào số được đánh trên 2 đầu của mỗi mảnh và ghép những mảnh có cùng số lại với nhau. 

Thiết lập bàn chơi

Lấy các mảnh Không gian lục giác và trộn chúng lên. Đặt chúng ngẫu nhiên trên bảng cho đến khi lấp đầy bảng chơi.

Tiếp đó, trộn tất cả các thẻ số lên ngẫu nhiên và đặt chúng xuống bảng. Mối số được gắn vào mỗi hình lục giác. Lưu ý, các mảnh số màu đỏ không được đặt gần với các mảnh số màu đỏ khác. Nếu xảy ra trường hợp này, thì di chuyển các số màu đỏ dời xa nhau.

Sau đó, đặt Tokekn Cướp biển ( Robber) vào miếng Sa mạc, vì đây là điểm khởi đầu của anh ta.

hoàn thành Thiết lập bàn chơi

Chuẩn bị khác

Mỗi người chơi chọn lấy một màu và lấy mẫu cờ tương đương:

5 khu định cư

4 thành phố

15 con đường

1 giá xây dựng

Chia các lá bài tài nguyên thành 5 nhóm đặt ngửa xung quanh Bàn chơi.

Xào bài chức năng và đặt úp chúng xuống mặt bên cạnh lá bài Tài nguyên

Đặt 2 lá bài đặc biệt Đường dài nhất và quân đội mạnh nhất bên cạnh

Bắt đầu trò chơi

Mỗi người chơi cùng xúc xắc và quyết định ai là người chơi đầu tiên

Người chơi đầu tiên được đặt Khu định cư của mình ở bất kì đâu trên Bảng. Sau đó, họ được đặt một con đường gắn với Khu định cư đó.

Tiếp đó đến người thứ hai cũng tương tự, cho đến khi người cuối cùng thực hiện xong.  Lưu ý, các Khu định cư phải cách nhau ít nhất hai cạnh Lục giác như đã nói ở trên. 

Sau một vòng, người chơi đầu tiên tiếp tục đặt Khu định cư thứ hai và con đường thứ hai của mình. Những người chơi khác cũng làm tương tự.

Khi tất cả các người chơi đã có 2 khu định cư và 2 con đường được đặt đúng luật, thì ván chơi bắt đầu. 

Một lượt chơi

Người chơi tiến hành tung xúc xắc. Con số trên xúc xắc quyết định xem người chơi có được các tài nguyên liên quan không nếu tung số vào trúng các ô có Khu dân cư của mình xung quanh hoặc nếu tung vào số 7, người chơi di chuyển Robber và thu về tài nguyên của người chơi khác. 

Sau khi đã hoàn thành xong việc xúc xắc, người chơi có thể tiến hành xây dựng và giao dịch bao nhiêu tùy bạn. Người chơi có thể chơi bài Phát triển bất kì lúc nào trong lượt của mình cũng được, nhưng chỉ được chơi 1 lá duy nhất.

Lượt chơi của một người chơi sẽ không kết thúc cho đến khi nào họ thông báo Kết thúc lượt chơi của mình và chuyển lượt chơi cho người tiếp theo.

Kết thúc trò chơi

Nếu người chơi nào có 10 Điểm chiến thắng hoặc nhiều hơn trong suốt lượt chơi của mình thì trò chơi kết thúc. Nếu người chơi có 10 điểm khi chưa đến lượt chơi của mình, thì vẫn cần chờ tới lượt của mình thì bạn mới dành chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *