Game Bài

Dungeons & Dragons – Lịch sử, lối chơi và những điều cần biết

Cách chơi Dungeons & Dragons

Cách chơi Dungeons & Dragons

Trước khi trò chơi bắt đầu, mỗi người chơi tạo nhân vật người chơi của mình bằng cách ghi lại các chi tiết trên một bảng nhân vật – Character sheet.

Đầu tiên, người chơi xác định điểm khả năng của nhân vật, bao gồm các tiêu chí:

– Strength ( Sức mạnh)

– Constitution(Thể chất)

– Dexterity (Khéo léo)

– Intelligence(Trí tuệ)

– Wisdom (Khôn ngoan)

– Charisma (Sức hấp dẫn)

Sau đó, người chơi chọn một chủng tộc (loài) như người hay tiên; chọn nghề nghiệp (như lái máy bay, pháp sư) sự liên kết (một quan điểm đạo đức và đạo đức) và các tính năng khác để hoàn thành Bảng nhân vật.

Mỗi phiên bản của Dungeons & Dragon cung cấp các phương pháp xác định các chỉ số này khác nhau.

cach_choi_Dungeons___Dragon_2

Ngoài ra, người chơi cần mô tả các hành động dự định của nhân vật của họ, chẳng hạn như đấm đối thủ hoặc nhặt khóa và trò chuyện với DM. Những hành động thông thường, chẳng hạn như nhặt một lá thư hoặc mở một cánh cửa không khóa, thường luôn thành công. Tuy nhiên, đối với các hành động phức tạp hoặc rủi ro hơn được xác định bằng cách tung xúc xắc. Xúc xắc đa diện khác nhau được sử dụng cho các hành động khác nhau, chẳng hạn như một xúc xắc hai mươi mặt để xem liệu một cú đánh có được thực hiện trong chiến đấu hay không, nhưng một xúc xắc 8 mặt để xác định mức độ thiệt hại của cú đánh đó. 

Các yếu tố đóng góp vào kết quả một hành động bao gồm điểm số khả năng, kỹ năng của nhân vật và độ khó của nhiệm vụ. Trong trường hợp nhân vật không kiểm soát được sự kiện, chẳng hạn như khi kích hoạt bẫy hoặc hiệu ứng ma thuật hoặc phép thuật, tỷ lệ thành công của hành động bị ảnh hưởng bởi nghề nghiệp, cấp độ và điểm khả năng của nhân vật.

cach_choi_Dungeons___Dragon_4

Trong suốt quá trình chơi, các nhân vật có thể thay đổi Kinh nghiệm, Kĩ năng, và sự giàu có của mình, thậm chí có thể thay đổi sự liên kết của họ, hoặc thay đổi nghề nghiệp. Cách thức phát triển của nhân vật là kiếm Điểm kinh nghiệm (XP), điều này xảy ra khi họ đánh bại kẻ thù hoặc hoàn thành một nhiệm vụ khó khăn.

Có đủ XP cho phép nhân vật thăng cấp, cấp cho nhân vật các tính năng, khả năng và kỹ năng mới của nghề nghiệp.

XP có thể bị mất trong một số trường hợp, chẳng hạn như gặp phải những sinh vật tiêu hao năng lượng sống hoặc bằng cách sử dụng một số sức mạnh ma thuật đi kèm với chi phí XP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *