Phần mềm

Cách seo youtube đơn giản lên top chỉ trong vòng một ngày

Cách seo youtube hiệu quả

Cách SEO youtube được nhiều dân digital marketing quan tâm đến nhiều. Bởi vì youtube mang đến nhiều hiệu quả trong việc tiếp cận đến khách hàng. Chính vì thế nếu bạn đang có  ý định Seo youtube để kinh doanh một lĩnh vực nào đó. Bạn hãy tiếp tục theo dõi những thông tin trong bài viết này. Chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn tối ưu hiệu quả và nhanh chóng giúp bạn lên top chỉ sau một ngày.

SEO Youtube là gì? Hiệu quả của SEO các video lên youtube

Giải thích Seo Youtube

SEO Youtube nói một cách dễ hiểu tức là bạn tối ưu video của mình làm sao để đạt top cao nhất trên thanh công cụ tìm kiếm ứng dụng này. Google xây dựng nền tảng cho youtube như một kho tàng đồ sộ của các thông tin với đa dạng các giá trị khác nhau. Phù hợp với mọi lứa tuổi cho người dùng. Chỉ cần bạn không vi phạm các điều khoản của youtube và google. Bạn có thể thoải mái chia sẻ những video mà mình muốn public.

Các marketer hiện nay ngày càng chú trọng hơn đến kỹ thuật Seo youtube. Nhằm tiếp cận đến nhiều hơn các đối tượng khác nhau, đạt hiệu quả kinh doanh cao.

Tìm hiểu về SEO youtube

Tìm hiểu về SEO Youtube

Những hiệu quả đem lại của việc Seo Youtube

Các video marketing hiện nay trở thành xu hướng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng áp dụng. Sở dĩ, hành vi của con người đã thay đổi rất nhiều sau khi google xuất hiện. Các thông tin tìm kiếm trên google cũng ngày một nhiều hơn, từ tin tức dạng chữ đến hình ảnh và video. Đặc biệt, khi dạng SEO thông thường đem lại kết quả raking lâu và phức tạp hơn. Thì Seo youtube lại trở nên dễ dàng và dễ tiếp cận khách hàng.

Xem thêm:

Tải UC Browser PC – Trình duyệt web cho máy tính nhanh chóng

Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc nhanh chóng và dễ hiểu nhất

Seo youtube tăng độ rating cao

Seo youtube tăng độ rating cao

Hướng dẫn cách SEO youtube đơn giản nhất và nhanh lêp TOP

Bước 1: Tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa đóng vai trò quan trọng và là bước khởi đầu bạn không thể bỏ qua trong cách SEO Youtube. Các phần mềm ahrefs, keywordtool.io sẽ hỗ trợ việc tìm từ khóa trên youtube dễ dàng hơn. Bạn có thể ưu tiên sử dụng phần mềm Ahrefs để nghiên cứu từ khóa đối thủ. Cũng như xây dựng hệ thống từ khóa tốt nhất cho kênh youtube của mình

Khi bạn đưa video lên Ahrefs, công cụ này sẽ phân tích nội dung video. Sau đó đưa ra các gợi ý về từ khóa phù hợp. Công cụ keywordtool.io hỗ trợ giúp bạn tìm kiếm từ khóa liên quan. Đồng thời đưa ra khối lượng tìm kiếm từ khóa, giúp content dễ dàng hình dung nội dung cho bài viết của mình.

Bước 2: Đặt tiêu đề video

Tiêu đề đề và tag của video sẽ là nơi chứa từ khóa SEO. Đối với tiêu đề video cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố cần thiết bao gồm:

– Từ khóa cho lên đầu tiêu đề.

– Nên cho thêm sự xuất hiện các dấu ngoặc đơn trong tiêu đề.

– Đặt tiêu đề giật tít nhằm tăng tỷ lệ người truy cập cao.

Cách seo youtube hiệu quả

Cách seo youtube hiệu quả

Bước 3: Lên ý tưởng và xây dựng nội dung cho video

Cách Seo youtube tốt nhất phụ thuộc vào nội dung vìdeo có hấp dẫn được người xem hay không? Đồng thời, bạn cần chú ý đến phần mô tả bên dưới của video. Phần mô tả này bắt buộc đạt được các tiêu chí:

– Chất lượng của phần mô tả.

– Từ khóa chính phải chứa trong phần mô tả video

Phần mô tả có độ dài trong khoảng từ 1000 – 2000 từ và có chứa từ khóa chính. Phần mô tả này nhằm mục đích nói lên được nội dung chính mà video muốn truyền đạt. Bạn có thể chèm các link quan trọng trỏ về website của mình nhằm tăng rating cho web. Chú ý, không nên viết sơ sài phần mô tả. Điều đó sẽ khiến cho google đánh giá thấp độ uy tín cho video của bạn.

Bước 4: Tag video

Trong phần tag video cần chứa từ khóa chính và các từ khóa phụ liên quan. Cách làm này giúp cho phần Seo trở nên dễ dàng hơn. Lưu ý khi chèn từ khóa chính bạn để ngay trong tags đầu tiên. Các từ khóa mở rộng để trong tags 2 và 3, từ tags 4 trở đi bạn để từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn.

Bước 5: Đăng video lên Youtube

Để đăng được video lên youtube, đầu tiên bạn cần tạo riêng cho mình một kênh youtube cá nhân hoặc doanh nghiệp. Sau đó xác minh kênh thuộc bản quyền của bạn để có thể đăng video có độ dài. Tối ưu tiêu đề và nội dung video trước khi đăng tải. Sau khi đăng lên, bạn cần kiểm tra lại tiêu đề, mô tả và thẻ tag,…

Không nên lấy video thuộc bản quyền của người khác đăng lên bởi có thể bạn sẽ vi phạm bản quyền và bị google cảnh báo. Nên đăng những video khoảng từ 9-15 phút để người xem ở lại kênh lâu hơn. 

Tối ưu video youtube

Tối ưu video youtube

Bước 6: Chú ý đến ảnh Thumbnail

Ảnh Thumbnail hay còn gọi là ảnh thu nhỏ xuất hiện ở gợi ý khi bạn đăng video lên. Tốt hơn hết bạn nên bỏ qua ảnh gợi ý này và tự thiết kế ảnh cho riêng mình.

– Phối màu sắc cho ảnh ưu tiên các màu đen, đỏ và trắng hoặc những màu tối giản như xanh hoặc xám.

– Chèn text cho ảnh trong khoảng 30 ký tự và in đậm chữ.

– Ảnh nói lên video và cần đảm bảo độ rõ nét và thu hút người xem.

Bước 7: Chia sẻ video

Sau khi hoàn tất quá trình đăng tải, bạn có thể chia sẻ video lên các trang mạng xã hội để tăng rating. Đồng thời google sẽ đánh giá cao các video được chia sẻ lên facebook hay twitter. Ngoài ra, có thể kêu gọi bạn bè cùng chia sẻ video để tăng lượt view. 

Các tính năng like, bình luận cũng đóng vai trò quan trọng trong chất lượng video của bạn. Nếu video càng nhiều like và comment hoặc share càng tốt cho SEO.

Bước 8: Xây dựng backlinks

Thông qua offpage, bạn xây dựng hệ thống backlinks trỏ về trang web của mình để điều hướng khác hàng theo các cách sau:

– Chèn link video vào các bài viết chất lượng nhất, chia sẻ bài viết lên Linkedin, Slideshare hoặc các diễn đàn.

– Nhúng link video vào blog được tạo sẵn hay các bài viết liên quan đến chủ đề video.

– Dựa vào các website báo chí để xây dựng backlinks, tuy nhiên cách này sẽ tốn nhiều chi phí.

– Có thể mua các backlinks chất lượng bên ngoài.

Bài viết này đã hướng dẫn bạn cách SEO youtube đơn giản. Chúc các bạn thành công và sớm lên top!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *