Blog bóng đá

Hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7 đơn giản mà cực hiệu quả

cách đá hậu vệ sân 7

Bóng đá sân 7 người có sự khác biệt không hề nhỏ đối với sân 11 người. Mỗi cầu thủ ở những vị trí khác nhau có những cách đá rất khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất.

1. Kỹ thuật tranh bóng 

Kỹ thuật tranh bóng là kỹ thuật đặc biệt quan trọng đối với tất cả các cầu thủ bóng đá nói chung và hậu vệ nói riêng. Các hậu vệ cần sở hữu kỹ thuật này thật tốt và nhuần nhuyễn mới có thể thành công trong các tình huống tranh cướp bóng.

Khi cầu thủ đối phương có bóng, hậu vệ cánh phải nhanh chóng theo kịp và để đối phương không có thời gian xử lý bóng. Tuy nhiên, cầu thủ này phải có yêu cầu về thể lực và tốc độ. Họ phải chạy thật nhanh và che chắn cầu thủ đối phương chờ cơ hội sơ hở cướp lại bóng.

Trong tình huống giao tranh cướp bóng rất dễ xảy ra chấn thương. Do đó, cầu thủ cần phải chuẩn bị trước tinh thần cho những tình huống này.

Kỹ thuật tranh bóng trong cách đá hậu vệ cánh sân 7

Kỹ thuật tranh bóng trong cách đá hậu vệ cánh sân 7

Hậu vệ cánh trên sân 7 xuất hiện phần lớn trên sân phủi, đây được xem là vị trí vô cùng quan trọng trong sơ đồ đội hình của mỗi đội bóng. Tuy nhiên để chơi tốt vị trí này, đòi hỏi cầu thủ phải hội tụ nhiều yếu tố từ kỹ năng cho đến tinh thần.

Sự quyết đoán, mạnh mẽ cùng khả năng hô hào đồng đội sẽ là chìa khóa dẫn đến thành công cho mỗi đội bóng. Để đá thòng tốt ngoài việc tập luyện chăm chỉ, những giây phút nghỉ ngơi bạn nên xem truc tiep bong da các trận đấu tại LivebongNet để tích lũy kinh nghiệm và giúp tinh thần thoải mái hơn.

2. Kỹ thuật chồi bóng

Đây là kỹ thuật có hiệu quả cao nhưng rất dễ phạm lỗi. Các hậu vệ cánh cần có kỹ thuật tranh cướp bóng tốt, đã luyện tập kỹ trước khi thực hiện trước đối phương. Một cú chồi bóng đúng lúc, đúng thời điểm cũng giống như đã ghi một bàn thắng vậy..

Chồi bóng được hiểu ngắn gọn là đoạt bóng nhanh gọn, kiểm soát bóng và phá ra ngoài

tránh nguy hiểm ở phần sân nhà. Kỹ năng này có mấu chốt quan trọng ở việc tính toán thời điểm. Bạn phải biết được khi nào cần lỗ lực đoạt bóng. Hãy xem xét vị trí của những hậu vệ khác bên mình, nếu bạn là người cuối cùng có thể can thiệp bóng thì quyết định hành động.

Trong mọi trường hợp, bạn cần kìm hãm, tạo áp lực đối phương cho đến lúc bạn cảm thấy có thể chuồi bóng. Thực hiện kỹ thuật này cần sự quyết đoán. Nếu bạn chuồi bóng ở tình trạng còn do dự thì càng tạo điều kiện thuận lợi cho cầu thủ đối phương và bạn cũng rất dễ bị chấn thương.

3. Kỹ thuật một đối một  

Trong thi đấu, tất cả các cầu thủ ở bất kỳ vị trí nào trên sân đều sẽ gặp tình huống 1 đối 1 với cầu thủ đối phương. Hậu vệ cũng vậy. Những hậu vệ cần phải thực hiện kỹ thuật này khi đồng đội mình chưa về hỗ trợ kịp.

Khi tranh cướp bóng đối 1 với cầu thủ đối phương, không nên chạy thẳng lên trước mặt. Như thế dễ bị đối thủ đánh lừa và tạt bóng sang hương khác. Cần đứng chắn trước mặt đối phương buộc họ phải di chuyển lùi về phần sân mình. Đồng thời cũng tạo thời gian để đồng đội có thể lùi về hỗ trợ.

Trong trường hợp cầu thủ đối phương không lùi về mà quyết định sút bóng thì cần dấu tay mình đi, tránh bóng chạm tay. Hơn nữa, phải đảm bảo vị trí của mình không che khuất tầm nhìn của thủ môn.

Kỹ thuật một đối một

Kỹ thuật một đối một

Xem thêm:

Bóng đá phủi là gì? Lý giải sự hấp dẫn của bóng đá phủi

Lối đá pressing là gì? Tìm hiểu các loại pressing trong bóng đá

4. Kỹ thuật một đối 2 hoặc nhiều hơn

Ngoài tình huống 1 đối 1, còn có rất nhiều trường hợp hậu vệ cánh phải đối mặt với rất nhiều cầu thủ đối phương. Chặn 1 đối 1 cầu thủ đã rất khó, đối mặt với 2 hoặc nhiều hơn thì càng khó hơn.

Hậu vệ cánh cần nhanh chóng chiếm được vị trí của cầu thủ thấp nhất trong những cầu thủ đối mặt. Nên đứng giữa và hơi lệch về cầu thủ có bóng để khi họ tạ bóng có đủ khoảng cách để chặn.

Trường hợp 2 cầu thủ đối phương thực hiện chuyền bóng và có 1 cầu thủ di chuyển về phía cầu môn thì cần phán đoán và lựa chọn vị trí trí để có thể chặn được đường bóng đó. Để làm được điều này, yêu cầu hậu vệ đó phải có khả năng đọc tình huống tốt.

Trường hợp đối phương dẫn bóng chạy dọc biên xuống thì hậu vệ cánh phải chạy song song hoặc lùi 1 chút so với đối phương để có thế ngăn chặn được đường chuyền bóng của họ. Sau đó áp sát gây áp lực khiến cầu thủ đối phương tạo sơ hở.

Kỹ thuật một đối nhiều người 

Kỹ thuật một đối nhiều người 

Trên đây là bài viết chi tiết nhất hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả. Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc có được những thông tin cần thiết. Chúc bạn sẽ thành công trong các trận thi đấu sắp tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *