Thể thao

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu đúng kỹ thuật

Cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu chuẩn nhất

Cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu là một trong những hình thức giúp bạn có thể ghi điểm một cách thành công nhất. Tuy nhiên, việc thực hiện như thế nào cho hiệu quả thì đó là nỗi thắc mắc lo lắng của rất nhiều người. Tham khảo ngay thông tin về nó trong bài viết sau đây nhé.

Tại sao cần biết cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu?

Việc sử dụng và cầm vợt cầu lông đúng cách giúp cho người chơi cầu lông phát huy được tối đa sức mạnh của mình. Bạn có thể xác định, truyền đi đường cầu và điểm rơi của nó chính xác nhất.

Bên cạnh đó, việc cầm vợt cầu lông khi đập cầu còn là một trong những cách giúp người chơi linh hoạt trong việc điều chỉnh các động tác bên trái hay phía bên phải. Đem lại hoạt động tốt nhất, hiệu quả tốt nhất trong quá trình tập luyện của mình.

Tại sao cần biết cách cầm vợt cầu lông

Tại sao cần biết cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu?

Đối với một người mới bắt đầu tập luyện cầu lông thì các kỹ thuật cơ bản được xem là nền tảng cực kỳ quan trọng. Và cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu là kỹ thuật vô cùng phổ biến mà những người chơi cần phải nắm được. Bởi lẽ nó sẽ giúp cho các bạn thi đấu hiệu quả và dễ dàng dành chiến thắng hơn trong trận đấu của mình. Cũng giống như việc bạn lựa chọn xem tin tức bóng đá hay cập nhật ket qua v league tại BaotinbongVn, các thông tin được update nhanh chóng, chính xác sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và những giờ phút thư giãn cũng trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Kỹ thuật đập cầu trong cầu lông

Trước khi tìm hiểu về cách cầm vợt trong kỹ thuật đập cầu, rất nhiều người cũng quan tâm đến kỹ thuật này và không biết nó thực hện như thế nào.

Hiểu đơn giản, đập cầu là một cú đánh được cầu thủ thực hiện với một lực khá mạnh, cầu được đi theo đường truyền từ trên cao xuống, đi qua phần sân của đối phương và rơi xuống.

Trong kỹ thuật này, cầu thủ đánh cầu càng cao càng tốt, vì đối phương sẽ khó tính được đường truyền của cầu, đồng thời rơi vào tình thế bị động. Do vậy, việc thực hiện đập cầu có dậm nhảy tạo nên một cú đánh đầy hiểm hóc khiến đối phương cảm thấy vô cùng kinh ngạc.

Thực hiện kỹ thuật này bằng cách, dùng tay cầm vợt lúc đầu hơi co lại, vươn thẳng, đưa từ từ ra phía trước và dùng toàn lực để phát huy cú đánh. Người chơi có thể kết hợp bả vai, khuỷu tay, cổ tay để thực hiện thành công.

Kỹ thuật đập cầu trong cầu lông

Kỹ thuật đập cầu trong cầu lông

Cách cầm vợt cầu lông chuẩn nhất hiện nay

Có 3 cách cầm vợt cầu lông nhất định bạn phải tham khảo. Tiêu biểu như:

Cách cầm vợt cầu lông đập cầu thuận tay

Việc sử dụng tay thuận để cầm vợt cũng là cách được nhiều người áp dụng. Bạn có thể cầm giữa thân vợt bằng tay trái, sao cho tay cầm vợt tạo với mặt đất 1 góc khoảng 90 độ so với mặt sân.

Sau đó, để lòng bàn tay hơi xòe ra, đồng thời vuốt nhẹ về phía mặt vợt, đặt tay ở khoảng cán vợt.

Sau khi thực hiện xong hãy nắm lòng bàn tay lại. Ngón cái tựa trên cán vợt, tạo với ngón trỏ 1 góc hình chữ V. Nên nhớ, khi nắm vợt không được nắm quá chặt, rất có thể bạn sẽ bị mất sức một cách đáng kể.

Cách cầm vợt thuận tay

Cách cầm vợt cầu lông đập cầu thuận tay

Cách cầm vợt cầu lông đập cầu trái tay

Những người thuận tay trái có thể dùng tay này để cầm vợt. Vậy cách cầm vợt này được áp dụng như thế nào? Khá đơn giản, nó được thực hiện với cách làm như sau:

Cầm vợt bằng tay trái là khi đánh trái tay người chơi có thể điều chỉnh sao cho ngón cái đặt trùng với phần thân của chiếc vợt. Việc đánh trái tay sẽ chính xác và có lực giúp bạn có thể thực hiện những đường truyền một cách thành công nhất.

Việc sử dụng cầm vợt cầu lông bạn có thể sử dụng đánh cầu ở tầm thấp và tầm cao với một lực đánh chuẩn xác hơn. Đồng thời, chúng ta có thể sử dụng những đường cầu phát ở tầm thấp, những cú ve cầu không mấy tinh tế của đối thủ vừa truyền.

Một lưu ý quan trọng mà bạn cần nắm đó chính là bạn nên điều chỉnh tay cầm vợt và phần cán vợt phải vừa đủ, sao cho cách cầm này không gây ảnh hưởng và tác động vào phần bàn tay hay cánh tay của người chơi. Nếu thực hiện sai cách, rất có thể nó sẽ gây nên chấn thương với bạn đấy.

Xem thêm:

Tổng hợp top 5 địa chỉ căng vợt cầu lông tại Hà Nội uy tín nhất

Chia sẻ chiến thuật đánh cầu lông đôi cơ bản nhưng cực hiệu quả

Cách cầm vợt cầu lông đập cầu trái tay

Cách cầm vợt cầu lông đập cầu trái tay

Cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu chuẩn nhất

Cầm vợt cầu lông khi đập cầu cũng là một trong những câu hỏi khiến rất nhiều người mới gia nhập cảm thấy rất khó khăn. Thực tế, cách này lại gần giống với cách bạn cầm vợt bằng tay thuận.

Tuy nhiên, khi cầm vợt để đập cầu, bạn nên điều chỉnh phần ngón tay cái ở khoảng cách phù hợp, tạo một lực để đập cầu cũng như có thể điều chỉnh, giữ thân vợt một cách tốt nhất có thể.

Cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu chuẩn nhất

Cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu chuẩn nhất

Những cách cầm vợt đập cầu không đúng kỹ thuật bạn nên tránh

Trong quá trình cầm vợt cầu lông, không khỏi mắc phải những sai lầm ảnh hưởng đến lối chơi, gây ra những chấn thương không đáng có với bạn. Tuy nhiên, với những sai lầm được đúc rút dưới đây, nhất định bạn có thể tìm cho mình được một phương pháp hiệu quả nhất.

Thứ nhất, việc gồng tay quá sức, dùng nhiều lực. Việc này khiến cơ thể của bạn nhanh mệt rất nhanh. Hãy thả lỏng cơ thể để cú đập cầu của bạn được thành công và đi đúng phương hướng nhé.

Thứ 2, đối với các bạn nữ mới chơi hap áp dụng phương pháp dùng ngón trỏ dọc theo thân vợt để cầm. Tưởng như dễ hơn nhưng thực ra cách này sẽ khiến lực đánh cầu lông của bạn yếu hơn rất nhiều. Đồng thời rất dễ gây nên chấn thương đối với người tập.

Tiếp đến, việc sai nhịp cũng là cách khiến bạn thất bại trong quá trình chơi cầu lông của mình. Nếu bạn đập cầu quá sớm, hay quá muộn sẽ không đón được đường đi của cầu. Hãy cố gắng bắt nhịp thật chính xác nhé.

Những cách cầm vợt không đúng kỹ thuật bạn nên tránh

Những cách cầm vợt đập cầu không đúng kỹ thuật bạn nên tránh

Như vậy, với những cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu trên đây bạn có thể tìm được một phương pháp phù hợp nhất với mình rồi. Nhanh tay áp dụng và tập luyện để sở hữu những cách cầm vợt, kỹ thuật đập cầu hiệu quả nhất. Từ đó, giành chiến thắng trong trận đấu của mình nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *